Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng

Ngày 19/7/2022 vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Công văn số 3043/UBND-CNXD về việc thực hiện Công văn số 7109/BGTVT-ĐTCT ngày 15/7/2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Sở Giao thông vận tải triển khai đến các sở, ban ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô nghiên cứu thực hiện một số nội dung sau:
       1. Các cơ quan, đơn vị phối hợp tuyên truyền, vận động chủ phương tiện giao thông trên địa bàn ủng hộ chủ trương triển khai thu phí không dừng và tự nguyện dán thẻ định danh trên phương tiện để tham gia dịch vụ; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương mình gương mẫu thực hiện dán thẻ trên xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7/2022; kể từ ngày 01/8/2022 các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc sẽ triển khai thu phí không dừng toàn bộ theo Công văn số 7109/BGTVT-ĐTCT ngày 15/7/2022 của Bộ Giao thông vận tải.
       2. Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức giao thông đảm bảo trật tự, an toàn, kết nối liên thông tại trạm thu phí trên địa bàn tỉnh để triển khai chủ trương thu phí không dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm hạn chế thanh toán chi phí dịch vụ sử dụng đường bộ bằng hình thức thủ công, một dừng, tạo sự thuận tiện cho người tham gia giao thông./.

Ngọc Phúc