Sở Giao thông vận tải Trà Vinh tổ chức Hội nghị Đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2021

Sáng ngày 31/12/2020, tại Hội trường Giao thông vận tải, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải tổ chức hội nghị Đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2021. Tham dự hội nghị có 74/149 công chức, viên chức là đại diện Ban Chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, công chức, viên chức và người lao động; đồng chí Phan Anh Quốc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Lãnh đạo Sở, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức đoàn thể cũng như sự đoàn kết, nỗ lực thi đua của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Giao thông vận tải đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ cơ quan năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo hoạt động Thanh tra nhân dân năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020.
       Thông qua báo cáo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp các ý kiến quan trọng vào các dự thảo báo cáo với tinh thần làm việc nghiêm túc và dân chủ. Tại hội nghị, Hội nghị đã trao tặng 17 danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến”; 146 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 21 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 04 tập thể được xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xét tặng danh hiệu “tập thể Lao động xuất sắc”; 02 tập thể và 07 cá nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen; 03 cá nhân được xét đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” và 01 cá nhân được xét đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen.

Ông Nhan Văn Giá  Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải
 tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và cho ý kiến biểu quyết thống nhất 06 chỉ tiêu thi đua năm 2021, như sau:
       1. Quán triệt 100% công chức, viên chức và người lao động chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế cơ quan.
       2. Phân loại cuối năm có 100% công chức, viên chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao; trong đó có từ 90% trở lên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; các đơn vị trực thuộc đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên; các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu “Vững mạnh”.
       3. Hoạt động vận tải ổn định, dần phục hồi trong điều kiện dịch Covid19 được kiểm soát tốt, sản lượng vận tải hành khách và hàng hóa tăng từ 5-6%.
       4. Các công trình đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông hoàn thành đưa vào sử dụng đúng kế hoạch; giải ngân 90% trở lên các nguồn vốn được giao.
       5. Thực hiện nghiêm túc có hiệu quả chủ đề an toàn giao thông năm 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.
6. Thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; cơ quan được xét công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phan Anh Quốc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải biểu dương tinh thần làm việc của Ban Tổ chức hội nghị và khẳng định hội nghị đã thành công tốt đẹp, đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, đồng chí Phan Anh Quốc đề nghị toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Giao thông vận tải phát huy tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2021./.

LInh Phương