Sở Giao thông vận tải Trà Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Giao thông vận tải, công tác an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021

Chiều ngày 29/01/2021 vừa qua, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Giao thông vận tải, công tác an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Dương Văn Ni Phó Giám đốc Sở, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, chủ trì hội nghị cùng dự có Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở và đại diện một số sở, ban, ngành, Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện và Phòng Quản lý đô thị thị xã, thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành,…cùng với sự đoàn kết, nỗ lực thi đua của toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Giao thông vận tải đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và trong Hội nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên,
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho các tập thể

Ông Dương Văn Ni, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải,
Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân

Thông qua báo cáo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp các ý kiến quan trọng vào các dự thảo báo cáo với tinh thần làm việc nghiêm túc và dân chủ. Qua các ý kiến đóng góp ông Dương Văn Ni, Phó Giám đốc Sở, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh tiếp thu và giải trình các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự hội nghị.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên,
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh phát biểu trước hội nghị

Tại Hội nghị ông Dương Văn Ni, Phó Giám đốc Sở, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và yêu cầu công chức, viên chức và người lao động trong ngành tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ tiêu chủ yếu sau:
       1. Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao theo Quyết định số 57/QĐ-UBND ngày 12/01/2021 về việc ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạt phát triển kinh tế - xã hộ và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021.
       2. Hoàn thành kế hoạch đầu tư công năm 2021; các công trình đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông hoàn thành đưa vào sử dụng đúng kế hoạch, giải ngân 90% trở lên các nguồn vốn được giao.
       3. Dự kiến năm 2021 hoạt động vận tải ổn định, dần khôi phục trong điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, sản lượng vận tải hành khách và hàng hóa tăng từ 5-6%.
       4. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ đề an toàn giao thông năm 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả 03 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2020./.