Trao tặng nhà mái ấm Công đoàn cho công đoàn viên Sở Giao thông vận tải Trà Vinh

Ngày 09/02/2021 vừa qua, Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải tổ chức lễ trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, công tác tại Văn phòng Sở Giao thông vận tải, thuộc Sở Giao thông vận tải Trà Vinh. Tham dự lễ bàn giao có bà Đỗ Thị Lệ Trinh, Ủy viên Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh, ông Dương Thành Huynh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở và các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ phận và lãnh đạo Văn phòng Sở Giao thông vận tải Trà Vinh.

Bà Đỗ Thị Lệ Trinh (giữa) giao trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”
cho gia đình Đoàn viên Nguyễn Thị Mỹ Linh

Căn nhà của đoàn viên Nguyễn Thị Mỹ Linh được xây dựng tại Khóm 2, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh được khởi công xây dựng từ ngày 05/12/2020 và hoàn thành ngày 05/02/2021; kết cấu tường bê tông, cốt thép; tổng diện tích xây dựng 90m2; tổng số tiền đầu tư 120.000.000 đồng, trong đó Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, kinh phí còn lại do gia đình đóng góp. Căn nhà hoàn thành đạt tiêu chuẩn nhà ở nông thôn mới theo quy định: nền cứng, khung cứng, mái cứng; các bộ phận nền, khung, mái của căn nhà được làm từ các loại vật liệu có chất lượng tốt; các công trình phụ trợ được bố trí bảo đảm vệ sinh, thuận tiện cho sinh hoạt.
       Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Lệ Trinh, Ủy viên Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải tiếp tục quán triệt đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động trong ngành hiểu sâu ý nghĩa của việc xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” nhằm thể hiện tình tương thân tương ái và tính nhân văn của một tập thể lớn dành cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Chúng ta hãy xiết chặt tay nhau và cùng vun đắp một tình yêu thương với những người đồng nghiệp khó khăn, cùng đoàn kết giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
       Tiếp thu ý kiến chỉ đạo công đoàn cấp trên, ông Trương Công Minh Thiện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thay mặt công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải chân thành cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Viên chức tỉnh đối với đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động của ngành thời gian qua. Đồng thời mong rằng Công đoàn Viên chức tỉnh quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa để giúp cho cho các đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thực hiện được ước mơ xây dựng cho mình một ngôi nhà hạnh phúc./.