Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2021

Sáng 9/4/2021 vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác quý I và và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Hoà Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Tham dự tại điểm cầu Trà Vinh có ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh cùng các thành viên Ban An toàn giao thông và Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, đoàn thể cùng dự.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Trà Vinh

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, quý  I năm 2021, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 3 tháng đầu năm và 7 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 về cơ bản được bảo đảm tốt. Trong 3 tháng đầu năm 2021, toàn quốc xảy ra 3.206 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.672 người, bị thương 2.386 người. So với 3 tháng đầu năm 2020, số vụ tai nạn giao thông giảm 263 vụ (giảm 7,58%), số người chết tăng 33 người (tăng 2,01%), số người bị thương giảm 183 người (giảm 7,12%).
       Riêng tại tỉnh Trà Vinh (từ ngày 15/12/2020 đến 14/3/2021) trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 12 người và làm bị thương 04 người. So với cùng năm 2020 giảm 01 vụ, tăng 02 người chết và giảm 01 người bị thương. Tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra.
       Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đồng chí Trương Hòa Bình biểu dương những kết quả đạt được của các cấp, ngành trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, quý I năm 2021 là kỳ nghỉ Tết cổ truyền và Tết Dương lịch cùng với thời kỳ cả nước chung tay phòng chống đại dịch COVID-19, một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nên áp lực giao thông chưa cao và đây là năm thứ 2 liên tiếp chúng ta thực hiện Nghị định 100/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (nhất là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông), Nghị định số 10/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô,…nên tình hình trật tự an toàn giao thông có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông tiếp tục giảm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng lên. Để kiểm soát chặt chẽ tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời gian đến, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành Trung ương, địa phương cần nỗ lực hơn nữa, thực hiện đồng bộ và hiệu quả hơn các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí và tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề an toàn giao thông năm 2021“Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”./.