Đoạn Quản lý Giao thông thủy bộ diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2021

Ngày 29/4/2021, Đoạn Quản lý Giao thông thủy bộ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tham gia diễn tập có 38 công nhân viên chức của Đoạn Quản lý giao thông thủy bộ và 45 cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh với tình huống giả định: Cháy tại Khu hành chính của Đoạn Quản lý Giao thông thủy bộ, nguyên nhân cháy là do chập hệ thống điện gây phát nhiệt dẫn đến cháy; trong màn khói dày đặc, sức nóng hầm hập của ngọn lửa tỏa từ khu vực trung tâm của tòa nhà, các lực lượng tham gia chữa cháy đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, vận chuyển cấp cứu người bị nạn, tổ chức sơ tán thiết bị văn phòng, vật chất ra khỏi khu vực đám cháy. Sau thời gian diễn tập, các lực lượng tham gia diễn tập đã xử lý tốt tình huống đặt ra, tổ chức hướng dẫn, cứu nạn, cứu hộ cho 08 nhân viên Đoạn Quản lý Giao thông thủy bộ bị ngất xỉu do ngạt khí trong đám cháy; khắc phục và xử lý hoàn toàn các đám cháy, bảo đảm thời gian, quy trình và an toàn toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.

Một số hình ảnh diễn tập phòng cháy, chửa cháy

Hoạt động diễn tập trên, nhằm bồi dưỡng cho công nhân viên chức biết cách sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại chỗ; tăng cường khả năng chiến đấu và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chữa cháy khi có sự cố xảy ra./.