Sở Giao thông vận tải Trà Vinh tăng cường công tác kiểm tra hoạt động các Bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa năm 2022. Sở Giao thông vận tải Trà Vinh ban hành Kế hoạch số 643/KH-SGTVT ngày 14/6/2022 của Sở Giao thông vận tải Trà Vinh về kiểm tra các bến thủy nội địa hoạt động không được công bố và hết hạn công bố hoạt động theo qui định. Theo đó, Đoạn Quản lý giao thông thủy bộ phối hợp cùng lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải và Phòng Kinh tế-Hạ tầng các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú và Càng Long tiến hành kiểm tra tại 19 bến thủy nội địa trong đó: 11 bến vật liệu xây dựng, 08 bến khách ngang sông.
       Qua công tác kiểm tra, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã lập biên bản vi phạm hành chính 02 trường hợp với lỗi vi phạm như sau: không thực hiện công bố lại hoạt động bến khách ngang sông (cấp phép hoạt động); tổ chức cho phương tiện tiện thủy vào xếp dỡ hàng hóa tại vị trí chưa được công bố hoạt động bến thủy nội địa theo qui định, tổng số tiền xử lý vi phạm là 35.000.000 đồng. Thông qua công tác kiểm tra, Đoạn Quản lý giao thông thủy bộ thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn các chủ bến về hồ sơ thủ tục thỏa thuận thông số kỹ thuật xây dựng, công bố hoạt động, công bố lại, gia hạn hoạt động bến thủy nội địa theo quy định Nghị định số 08/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải kiểm tra phương tiện thủy hoạt động tại bến

Hoạt động trên, đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các chủ bến thủy nội địa và người tham gia giao thông đường thủy nội địa, đồng thời góp phần góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa./.

Phạm Văn Tiếp