Đảng bộ Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 16/5 vừa qua, Đảng bộ Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thức IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Công Kháng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, cùng 105 đảng viên thuộc đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo hội nghị, trong giữa nhiệm kỳ công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ có nhiều thuận lợi, lẫn khó khăn thách thức đan xen, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, phức tạp, tác động sâu, rộng đến tất cả các lĩnh vực, nhất là ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đời sống cán bộ, đảng viên; sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, nhiều doanh nghiệp vận tải phải giải thể hoặc tạm ngưng hoạt động, các công trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông chậm tiến độ do phải ngưng thi công; bên cạnh đó, tình hình thế giới có nhiều biến động bất lợi, áp lực lạm phát, giá xăng dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh làm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động hoạt động của ngành. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo thống nhất, đúng đắn, sát sao của Đảng, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp, sự tập trung lãnh, chỉ đạo, quyết liệt của Đảng uỷ, cấp uỷ các Chi bộ, cùng với nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nghị quyết đại hội lần IX đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Chú trọng củng cố tổ chức bộ máy gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và tinh giản biên chế; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát có nhiều tiến bộ, tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của trung ương, của tỉnh và những vấn đề bức xúc, những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, nhằm kịp thời chấn chỉnh những hạn chế. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra và thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm 03 nhiệm vụ đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khoá XI. Nhiều chỉ tiêu nghị quyết đại hội thực hiện tốt, trong đó có 01 chỉ tiêu đạt vượt (chỉ tiêu kết nạp đảng). Thực hiện các khâu đột phá đạt được một số kết quả tích cực, nhất là phát triển nguồn nhân lực, cải cách hành chính, xây dựng hạ tầng giao thông. Quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát chương trình xây dựng nông thôn mới và đạt được một số kết quả tích cực.

Đồng chí Bùi Công Kháng, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT
Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Công Kháng, UVTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ trong giữa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Đảng bộ cần thực hiện tốt Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, trong lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt quy chế dân chủ; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của nhà nước; quan tâm công tác xây dựng Đảng, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, phát huy công tác phê và tự phê bình trong đóng góp xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đẩy mạnh phát huy các mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa thiết thực để nhân rộng học tập; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong việc chấp hành điều lệ Đảng, những điều Đảng viên không được làm và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, chú trọng công tác tự kiểm tra; tập trung lãnh đạo phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết mà Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.