Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”

       Ngày 20/5/2021 vừa qua, Tỉnh ủy Trà Vinh ban hành Công văn số 105-CV/TU  về việc phối hợp tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”. Theo đó, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời việc xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới vùng biển, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ngành, nhất là các lực lượng khu vực biên giới biển và địa phương tiếp giáp tập trung phối hợp với Bộ đội Biên phòng thực hiện tốt một số nội dung sau: 
       1. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là cũng như không hoang mang trước tình hình dịch bệnh; thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; không tổ chức hoặc tiếp tay cho xuất, nhập cảnh trái phép; có biện pháp tuyên truyền, giáo dục, vận động để công dân Việt Nam nhập cảnh hợp pháp. 
       2. Phát động sâu rộng Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”; triển khai cho hộ gia đình, cá nhân đăng ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép, trước mắt tại các xã, thị trấn biên giới biển. Triển khai Hòm thư tố giác xuất, nhập cảnh trái phép tại các trạm, chốt kiểm soát biên phòng, trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của Tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19; vai trò giám sát của người dân ở cơ sở trong việc phát hiện các trường hợp người lạ đến địa phương, nhất là người từ vùng có dịch, kịp thời báo cáo chính quyền, cơ quan chức năng quản lý, theo dõi, cách ly theo đúng quy định, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. 
       3. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục duy trì các kíp tàu, ca nô và cán bộ, chiến sĩ chốt chặn các cửa sông, cửa biển thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào khu vực biên giới vùng biển của tỉnh, góp phần ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép bằng đường biển. 
      4. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các ngành, các lực lượng nắm, đôn đốc việc triển khai thực hiện; chọn một xã để làm điểm tổ chức phát động phong trào. Tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm; đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và kịp thời báo cáo những trường hợp vi phạm để có biện pháp xử lý theo quy định. Quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các địa phương, đơn vị kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy nắm, chỉ đạo./. 

 

Linh Phương 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 284
  • Trong tuần: 7,101
  • Tất cả: 582,033