Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ nguy cơ của từng địa bàn xã, phường, thị trấn “Từ 00 giờ ngày 10/9/2021”

       Qua 4 đợt thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, công tác phòng, chống dịch bệnh đã đạt được những kết quả cơ bản, số ca nhiễm trong ngày giảm, các ổ dịch cơ bản được kiểm soát; tăng dần “Vùng xanh” và giảm dần “Vùng đỏ”, “Vùng cam”. Ngày 09/9/2021 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 4021/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Theo đó, từ 00 giờ ngày 10/9/2021 cho đến khi có thông báo mới áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ nguy cơ của từng địa bàn xã, phường, thị trấn; cụ thể như:
       1. Đối với vùng nguy cơ rất cao (Phường 5, TP Trà Vinh; xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành; thị trấn Trà Cú và thị trấn Định An, huyện Trà Cú), tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 và các văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội của Chủ tịch UBND tỉnh: Chỉ thị số 09/CT-UBND, ngày 18/7/2021; Chỉ thị số 10/CT-UBND, ngày 01/8/2021; Công văn số 3405/UBND-KGVX, ngày 14/8/2021; Công văn số 3787/UBND-KGVX, ngày 30/8/2021; Công văn số 3838/UBND-KGVX, ngày 01/9/2021 (thực hiện giãn cách xã hội như hiện nay).
       2. Đối với vùng nguy cơ cao (Vùng cam), vùng nguy cơ (Vùng vàng) và vùng bình thường mới (Vùng xanh) tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15 và tăng cường thêm một số biện pháp như: người dân tiếp tục được yêu cầu không ra đường trong khoảng thời gian từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau; thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại địa phương; quy định 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; chủ động khai báo y tế khi có các biểu hiện bệnh như ho, sốt,…với trạm y tế gần nhất; hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, đi khám, chữa bệnh, đi lao động, sản xuất, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ không bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động nhưng chỉ bán mang đi (không phục vụ ăn, uống tại chỗ), người bán phải thực hiện đúng quy định 5K, đeo khẩu trang và sử dụng tấm chắn giọt bắn (kể cả tiểu thương buôn bán tại các chợ)…

 

Linh Phương

 







Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 386
  • Trong tuần: 8,877
  • Tất cả: 1,060,406