Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn
       Ngày 17/9/2019 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2019 đang sinh hoạt, công tác tại các cơ sở Đoàn. Đến với hội nghị các chuyên đề được các giảng viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng; Phân Viện Miền Nam học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp; Thường trực Tỉnh đoàn; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Báo Trà Vinh; Thường trực Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp; Thường trực Đoàn trường Đại học Trà Vinh và 141 đồng chí là cán bộ chủ chốt của Đoàn cơ sở cùng dự.

Ông Phạm Viết Thạch - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp
Tọa đàm trước hội nghị

Thông qua Hội nghị sau 04 ngày tập huấn các báo cáo viên đã triển khai 09 chuyên đề: (1) Kiến thức hội nhập của Việt Nam trong tình hình mới; (2) Cán bộ đoàn và lao động của cán bộ Đoàn; (3) Kỹ năng điều hành cuộc họp hiệu quả, kỹ năng tham mưu phối hợp tổ chức hoạt động; (4) Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; (5) Kỹ năng cơ bản của người cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; (6) Kỹ năng viết tin, bài cộng tác trong hoạt động của Đoàn; (7) Hướng dẫn cách thức chia sẽ thông tin tích cực, phản bác các tin xấu độ trên Internet và mạng xã hội; (8) Tọa đàm trao đổi, đề xuất ý tưởng, sáng kiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; (9) Nghiệp vụ văn phòng Đoàn cơ sở.
        Trong quá trình học các Đoàn viên được cập nhật, bổ sung kiến thức về lý luận, kỹ năng nghiệp vụ, xây dựng lề lối, tác phong của cán bộ Đoàn. Qua đó, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, chuẩn hóa cán bộ Đoàn và đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới./.