Trà Vinh, tai nạn giao thông đường bộ trong 6 tháng đầu năm 2019 giảm cả ba tiêu chí.
Trong 6 tháng đầu năm 2019 là thời gian cao điểm của Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ Hội xuân năm 2019, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông tăng cao, dẫn đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp.
Tuy nhiên, với những chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến địa phương nên trong 6 tháng đầu năm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 03 tiêu chí: về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. Theo số liệu từ Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2019 (từ ngày 15/12/2018 - 14/6/2019) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 27 người, bị thương 25 người, thiệt hại tài sản khoảng 70 triệu đồng; so với cùng kỳ giảm 10 vụ (giảm  22,22%), giảm 09 người chết (giảm 25%), giảm 10 người bị thương (giảm 28,57%); tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra, so với cùng kỳ năm 2018 không tăng, giảm và tai nạn giao thông nghiêm trọng không xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Đạt được những kết quả trên, nhờ công tác chỉ đạo, điều hành của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và địa phương tiếp tục có nhiều đổi mới, quyết liệt, chủ động, gắn trách nhiệm người đứng đầu; công tác kiểm tra và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đã được tăng cường và có nhiều đổi mới, chú trọng tập trung kiểm tra điều kiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng xe, trong đăng kiểm phương tiện, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng ngày càng chặt chẽ, đồng bộ, từ đó phát huy tốt hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh./.