Ban An toàn giao thông Trà Vinh với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2020

       Trong 6 tháng đầu năm 2021 là thời điểm diễn ra các ngày lễ lớn như: Tết Nguyên đáng Tân Sửu và Lễ Hội xuân năm 2021, do đó lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông đôi khi tăng, dẫn đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, với chỉ đạo quyết liệt từ tỉnh đến địa phương trong 6 tháng đầu năm tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giảm cả 03 tiêu chí: về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2020. Theo đó, trong 6 tháng (từ ngày 15/12/2020 - 14/6/2021) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra 24 vụ, làm chết 24 người, bị thương 08 người, thiệt hại tài sản khoảng 177,5 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2020 giảm 08 vụ (giảm 25%), giảm 03 người chết (giảm 11,11%), giảm 09 người bị thương (giảm 52,94%). Nguyên nhân: Đi không đúng phần đường quy định 09, tránh vượt sai quy định 03, không chú ý quan sát 02, không nhường đường 01, đang xác minh 09. Đồng thời, tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra, so với cùng kỳ năm 2020 không tăng giảm.
       Để tiếp tục thực hiện giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông và Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
       1. Đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” .
       2. Tiếp tục chỉ đạo công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng thường xuyên liên tục với nhiều hình thức, nhiều chủ đề phong phú, thiết thực như: Thông qua hệ thống truyền thông, phát thanh truyền hình, báo chí, tài liệu và thông tin quảng bá quan tâm tuyên truyền đến cấp cơ sở. Xây dựng ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật về TTATGT trong trường học.
       3. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTG ngày 16/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
       4. Các cơ quan chức năng thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT theo chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan bảo đảm TTATGT, nhu cầu đi lại của nhân dân trong các dịp kỳ thi THPT Quốc gia, Lễ Quốc khánh 02/9, lễ Ok Om Bok, Sêne Đolta của đồng bào dân tộc Khmer… 
       5. Huy động tối đa các lực lượng, sử dụng có hiệu quả các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tham gia bảo đảm TTATGT; tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát khép kín tuyến, địa bàn quản lý, tập trung vào thời gian cao điểm, khu vực có tình hình TTATGT phức tạp; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về TTATGT là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, nhất là các hành vi vi phạm về tốc độ, về nồng độ cồn, ma túy, vượt đèn đỏ, phương tiện kinh doanh vận tải chở quá tải, quá số người quy định; tổ chức tuần tra, kiểm soát và tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi khai thác cát trái phép, phương tiện thủy chở quá tải, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm…; chú trọng công tác tuần tra lưu động, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT.
       6. Tăng cường biện pháp quản lý nhà nước trong lĩnh vực hạ tầng giao thông như: Kiểm tra, rà soát, điều chỉnh bổ sung hợp lý hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đầu tư xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng, hành lang ATGT. Tập trung xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông./.

 

Linh Phương 

 
Tin khác
1 2 3 4 5  ... Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 5,855
  • Tất cả: 1,364,153