Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, công trình giao thông đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà Nước của ngành. Theo đó, Ngày 04/8/2022, Đội Thanh tra Giao thông vận tải số 1 thực hiện công tác kiểm tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Trà Vinh và huyện Châu Thành. Qua kiểm tra, phát hiện xử lý 02 trường hợp vi phạm, lập 04 biên bản vi phạm hành chính như: Điều khiển xe tải chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 10% đến 30%; Giao phương tiện cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 24 Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 (chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT của xe trên 10% đến 30%); Điều khiển xe vận chuyển hành khách không mang theo hợp đồng vận chuyển đúng quy định; Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển, danh sách hành khách kèm theo; tạm giữ 02 giấy phép lái xe, 02 giấy đăng ký xe, 01 phù hiệu xe hợp đồng.
       Bên cạnh đó, cũng tập trung rà soát các hệ thống biển báo hiệu đường bộ trên các tuyến đường do ngành quản lý để kịp thời báo cáo cấp thẩm quyền có biện pháp điều chỉnh, bổ sung hợp lý; quản lý chặt chẽ hành lang ATGT và kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Đồng thời gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đường bộ và đường thủy nội địa với nhiều hình thức phổ biến, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân khi tham giao thông.

Lực lượng Đội Thanh tra giao thông vận tải số 1

thực hiện kiểm tra trọng tải xe tại đường Bạch Đằng TP Trà Vinh