Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải tham gia đội hình chuyên tuyên truyền phòng, chống đuối nước và dạy bơi cho thiếu nhi
       Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, do thời tiết nóng bức nhiều gia đình tổ chức đi tắm biển, nghỉ mát, trẻ em cũng rủ nhau đi tắm mát ở ao, hồ, sông, suối… Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Hưởng ứng công văn số 2357-CV/TĐTN-PT ngày 16/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh về việc đăng kí tham gia đội hình chuyên cấp tỉnh trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, gia đình và cộng đồng về các biện pháp phòng, chống đuối nước Ban thường vụ tỉnh đoàn triển khai kế hoạch chiến dịch tình nguyện hè 2022 phối hợp với Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh tổ chức tuyên truyền đồng thời mở các lớp dạy bơi cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.
       Hơn một tuần ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, các chiến sĩ tình nguyện tại địa phương kết hợp với đoàn viên tại 2 đơn vị Sở Giao thông vận tải và Sở Văn Hóa Thể thao và du lịch tỉnh Trà Vinh đã mở nhiều buổi tuyên truyền đồng thời mở lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho hàng trăm trẻ em tại các trường học trên địa bàn xã Mỹ Cẩm (Huyện Càng Long), xã Mỹ Long Bắc (Huyện Cầu Ngang), xã Long Vĩnh (Huyện Duyên Hải), xã Hòa Lợi, Lương Hòa (Huyện Châu Thành) và Phường 6, Phường 9 (Thành phố Trà Vinh).

Chiến sĩ thanh niên tình nguyện hè dạy trẻ kỹ năng sơ cứu khi gặp đuối nước

Tại mỗi lớp, các em thiếu nhi được các bạn đoàn viên tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân và biện pháp phòng, chống đuối nước; hướng dẫn và thực hành các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kỹ năng cứu đuối bằng phao, sào, dây, cứu đuối trực tiếp khi nạn nhân tỉnh hoặc bất tỉnh.
       Cách hướng dẫn gần gũi, dễ hiểu, nhiệt tình của đoàn viên thanh niên đã thu hút, các em thiếu nhi tham gia sôi nổi. Ngoài ra, Đoàn các xã, phường còn tổ chức nhiều hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em.

Các em học sinh thực hành phương pháp cứu đuối khi nạn nhân bất tỉnh

Đội hình tuyên truyền chụp ảnh kỉ niệm tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (P9-TPTV)

Cùng với việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, tránh đuối nước chủ động thì học bơi an toàn sẽ góp phần phòng tránh đuối nước hiệu quả, giúp học sinh chủ động thoát khỏi được các tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra. Giúp bảo vệ an toàn bản thân, góp phần phòng, tránh đuối nước cho cộng đồng và xã hội.

Thanh Hằng