Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Để tiếp tục tăng cường và thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, đạt hiệu quả cao hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 14/8/2021 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Trà Vinh ban hành Công văn số 3405/UBND-KGVX về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức thực hiện và kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
       - Tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thêm 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 16/8/2021 theo nguyên tắc gia đình giãn cách với gia đình, ấp, khóm giãn cách với ấp khóm, xã giãn cách với xã,...
       - Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, không để tình trạng lỏng lẻo trong thực hiện, các nội dung việc giãn cách phải được thực hiện một cách nghiêm túc hơn, khắc phục cho được những hạn chế đã qua; giao người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh khi để xảy ra các hành vi vi phạm.
       - Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ theo quy định của pháp luật.
       - Các doanh nghiệp dừng thực hiện phương án “3 tại chỗ”, tổ chức test nhanh cho công nhân, người lao động. Đối với các doanh nghiệp được phép hoạt động phải xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng, chống dịch tại nơi sản xuất theo đúng quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
       - Đảm bảo vừa chống dịch COVID-19 vừa duy trì các hoạt động sản xuất, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đảm bảo tiến độ các dự án, công trình trọng điểm, đầu tư công…nhằm đạt yêu cầu mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.