Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tong tình hình mới

Ngày 09/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Công văn số 4985/UBND-KGVX về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tong tình hình mới. Theo đó, từ 00 giờ ngày 10/10/2021 khôi phục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc; vận tải hành khách nội tỉnh (trừ dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia; dịch vụ karaoke; trò chơi điện tử) nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn, đặc biệt là chủ cơ sở, nhân viên phục vụ phải tuân thủ việc xét nghiệm ít nhất 1 lần/2 tuần, phải trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ mức độ giãn cách khi tiếp xúc; khai thác tối đa 50% suất phục vụ trong một phòng đối với cơ sở ăn uống, giải khát. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chấp hành thực hiện nghiêm việc quét mã QR Code, nếu không chấp hành sẽ bị buộc dừng hoạt động. Thực hiện 100% cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch…Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Việc khôi phục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ phải đi đôi với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Toàn thể Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các quy định về 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, các quy định của tỉnh trên tinh thần đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác./.