Sở Giao thông vận tải Trà Vinh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, huyện Châu Thành tổ chức lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa”

Ngày 25/01/2024, Sở Giao thông vận tải Trà Vinh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, huyện Châu Thành tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Nguyễn Văn Dậu, gia đình có công với cách mạng tại ấp Long Hưng 1, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự lễ bàn giao, đại diện Sở Giao thông vận tải Trà Vinh có ông Nhan Văn Giá - Phó Giám đốc Sở; đại diện chính quyền địa phương ông Trần Văn Kha - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hòa Minh. Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của công chức, viên chức ngành Giao thông vận tải đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sở Giao thông vận tải Trà Vinh đã vận động công chức, viên chức phối hợp cùng chính quyền xã Hòa Minh tặng 01 căn nhà tình nghĩa và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng 105 m2; tổng số tiền đầu tư 300.000.000 đồng, trong đó Sở Giao thông vận tải hỗ trợ 50.000.000 đồng, Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải hỗ trợ 20.000.000 đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, ông Nhan Văn Giá, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi ngôi nhà tình nghĩa mới được dành tặng cho gia đình, đồng thời cũng mong muốn gia đình sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; đồng thời cũng yêu cầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải tiếp tục quán triệt đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động trong ngành hiểu sâu ý nghĩa của việc xây dựng “nhà tình nghĩa” nhằm thể hiện tình tương thân, tương ái và tính nhân văn của một tập thể lớn dành cho những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nhan Văn Giá Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải

phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Ông Trần Văn Kha - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Hòa Minh cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình ông Nguyễn Văn Dậu có ngôi nhà mới chắc chắn và ổn định; đồng thời khẳng định đây là một trong những việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách. ÔngTrần Văn Kha mong muốn trong thời gian đến, hộ gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời thay mặt chính quyền, địa phương ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ to lớn của Ban Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, cùng toàn thể công chức, viên chức của ngành.

Anh-tin-bai

Chia sẽ niềm vui được nhận “Nhà tình nghĩa”, ông Nguyễn Văn Dậu cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương, Ban Lãnh đạo Sở Giao thông, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở đã quan tâm, hỗ trợ gia đình ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống.

Ông Nhan Văn Giá Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải

trao Quyết định và tặng quà nhân dịp mừng xuân Giáp Thìn cho gia đình ông Nguyễn Văn Dậu

Tuấn Phong