Sở Giao thông vận tải triển khai xây dựng công trình Tết Quân Dân năm 2024

Ngày 29/10/2023, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp cùng UBND thị xã Duyên Hải tổ chức nghi thức động thổ khởi công xây dựng công trình đường giao thông nông thôn ấp Cồn Ông, xã Dân Thành. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Nhan Văn Giá, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Thượng tá Trần Văn Phúc, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức “Tết Quân - Dân” năm 2024 tỉnh Trà Vinh) cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo của thị xã Duyên Hải, chính quyền địa phương và các hộ dân ấp Cồn Ông. Công trình đường giao thông nông thôn ấp Cồn Ông, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, với chiều dài 1.800m, công trình cấp B, với tổng mức đầu tư 1 tỷ 149 triệu đồng; thời gian thi công 45 ngày.

Đồng chí Nhan Văn Giá, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải
 tham dự lễ khởi công tuyến đường giao thông nông thôn ấp Cồn Ông, xã Dân Thành

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nhan Văn Giá đề nghị đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình, đảm bảo chất lượng công trình đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt và thời gian thi công theo hợp đồng đã ký kết; thực hiện đầy đủ các biện pháp về đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đối với tư vấn giám sát phải thường xuyên có mặt tại công trường để kiểm tra, giám sát Nhà thầu thi công nhằm đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt bằng để công trình triển khai thực hiện hoàn thành đúng theo tiến độ, sớm đưa vào khai thác để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đi học hàng ngày, đặc biệt là phục vụ tốt hơn nhu cầu vận chuyển hàng hóa của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và nâng cao chất lượng tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
       Qua hoạt động Tết Quân Dân nhằm tuyên truyền, giáo dục, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, công tác chính sách hậu phương quân đội, đồng thời tạo không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình quân dân.

Phạm Văn Tiếp