Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023

Chiều ngày 26/9/2023, đồng chí Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh chỉ đạo hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023.
       Trong 9 tháng đầu năm các ngành và lực lượng chức năng trong tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện kế hoạch năm An toàn giao thông 2023 với chủ đề: “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, 9 tháng, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 33 người, làm bị thương 19 người, thiệt hại tài sản khoảng 201 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2022, tăng 11 vụ tai nạn giao thông, tăng 09 người chết, tăng 09 người bị thương. Qua tuần tra, kiểm soát lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh phát hiện 18.655 trường hợp vi phạm, tạm giữ 11.744 phương tiện, 8.147 giấy tờ có liên quan, phạt hành chính 14.124 trường hợp, với số tiền 45,65 tỷ đồng, tước 3.645 giấy phép lái xe. Trong đó, lĩnh vực đường bộ, 18.089 trường hợp vi phạm, phạt tiền 13.558 trường hợp, với số tiền 44,74 tỷ đồng, tạm giữ có thời hạn 11.744 phương tiện, 8.147 giấy tờ liên quan, tước 3.645 giấy phép lái xe.

Đồng chí Dương Văn Ni, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban Thường trực

Ban ATGT tỉnh thông qua báo cáo công tác bảo đảm TTATGT 9 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Tại hội nghị, đại biểu tham luận quan tâm đến nguyên nhân chủ yếu xảy ra tai nạn giao thông như: người tham gia giao thông sau khi uống rượu, bia; hạ tầng giao thông xuống cấp; các điểm đen chưa được xử lý kịp thời; tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền hiệu quả; trách nhiệm của ban và thành viên Ban ATGT, giải pháp kiềm chế hiệu quả công tác thi, cấp giấy phép lái xe; xử lý tốt, bảo đảm hành lang an toàn giao thông; các địa phương thành lập tổ xử lý nhanh bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đầu tư cơ sở vật chất, camera kiểm soát, đèn tín hiệu, đèn cảnh báo về trật tự an toàn giao thông; quyết liệt trong quản lý, chỉ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động; thành lập, củng cố các câu lạc bộ bảo đảm TTATGT; phải đánh giá sát nguyên nhân xảy ra tai nạn tăng,...
       Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng còn lại năm 2023 và thời gian tiếp theo, đồng chí Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chỉ đạo Thường trực Ban ATGT tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục đôn đốc các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm ATGT 2023; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban ATGT quốc gia, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh và kế hoạch năm ATGT năm 2023. Đôn đốc, kiểm tra, có giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các địa phương có tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp, tai nạn giao thông tăng cao như các huyện: Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải.

Đồng chí Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phối hợp các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT; phối hợp triển khai thực hiện các dự án công trình nâng cấp, cải tạo kết cấu hạ tầng giao thông; rà soát, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; rà soát tải trọng xe; khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô-tô; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất; xử lý vi phạm, phòng, chống tiêu cực; bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; mở các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề, xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên. Các cơ quan thông tấn, báo chí tỉnh, địa phương tăng cường thời lượng, đổi mới cách thức, xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh./.