Tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9

Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.  Ngày 01/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Công văn số 3828/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phát huy tinh thần trách nhiệm với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân; tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ một số nội dung trọng tâm sau:
       - Các cấp, các ngành, nhất là tại cấp cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc về tinh thần chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung đã được quy định tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ, Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
        - Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.
       - Tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội./.