Ngày 20/7/2023 vừa qua, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam bàn giao tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa tuyến kênh Trà Vinh cho Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh quản lý. Tham dự tại lễ bàn giao có đại diện Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ông Tống Hoàng Kha, Phó Cục trưởng, Sở Giao thông vận tải Trà Vinh, ông Nhan Văn Giá, Phó Giám đốc Sở. Ngoài ra, đại diện Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III, Công ty Quản lý Đường thủy nội địa số 11, Sở Tài chính Trà Vinh, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Trà Vinh, UBND thành phố Trà Vinh và các phòng chuyên môn thuộc Sở Giao thông vận tải cùng tham dự. Theo đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam bàn giao tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa tuyến kênh Trà Vinh về địa phương quản lý được thực hiện theo Nghị định số 45/2018/NĐ-CP ngày 13/3/2018 của Chính phủ về quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa; Quyết định số 969/QĐ-BGTVT ngày 21/7/2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc công bố chuyển đổi luồng đường thủy nội địa quốc gia kênh Trà Vinh thành luồng đường thủy địa địa phương; Quyết định số 1140/QĐ-BTC ngày 06/6/2023 của Bộ Tài chính về việc điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa; Công văn số 6232/BGTVT-TC ngày 14/6/2023 của Bộ Giao thông vận tải về việc điều chuyển một số tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa khu vực Trà Vinh; Công văn số 3093/UBND-CNXD ngày 17/7/2023 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc ủy quyền làm việc với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam để bàn giao, tiếp nhận tài sản. Đồng thời công tác quản lý nhà nước về cảng, bến thủy nội địa trên tuyến kênh Trà Vinh được Sở Giao thông vận tải Trà Vinh tiếp nhận kể từ ngày 01/8/2023.

Quang cảnh làm việc

Ông Nhan Văn Giá, Phó Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh phát biểu ý kiến

Hoạt động trên, nhằm bảo đảm công tác quản lý nhà nước về tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa được thực hiện thống nhất, phân cấp rõ thẩm quyền, trách nhiệm của từng cơ quan nhà nước và trách nhiệm phối hợp giữa các cơ quan nhà nước; tách bạch giữa chức năng quản lý nhà nước của cơ quan nhà nước với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp./.