Tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Trà Vinh lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 29/3/2023 vừa qua, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Trà Vinh lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Đoàn Phúc Linh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và đồng chí Đỗ Thị Lệ Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và 69/73 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Quang cảnh hội nghị

Tại Đại hội đồng chí Phan Thanh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thông qua dự thảo tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Trong báo cáo đã nêu rõ tư tưởng chính trị, tình hình đoàn viên công đoàn và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội III nhiệm kỳ 2018-2023 như thực hiện đầy đủ các chế độ đối với các công đoàn viên của ngành Giao thông vận tải; Đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn; theo dõi, bồi dưỡng và giới thiệu công đoàn viên ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam; tổ chức các phòng trào thi đua yêu nước trong công chức và người lao động trong công đoàn bộ phận; thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho các công đoàn viên; phối hợp cùng các đồng chí trưởng đơn vị trong việc quán triệt đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương, kế hoạch của cấp trên.
       Tại Hội nghị, sau khi thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028 các đồng chí đoàn viên công đoàn ngành Giao thông vận tải đã tham gia góp ý kiến, trình bày tham luận về nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công tác nữ công và nâng cao trách nhiệm, vai trò của công đoàn trong việc chăm lo tới đời sống cho đoàn viên công đoàn, tạo sự gắn bó đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn trong công đoàn bộ phận để công đoàn trở thành người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động và chăm lo đời sống cho các công đoàn viên.
Trong khuôn khổ đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2023-2028. Kết quả có 07 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Phạm Văn Tiếp, giữ chức Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Thị Hằng Ni, Phó Chủ tịch; các Ủy viên Ban Chấp hành bà Nguyễn Thị Kim Thoa, bà Phan Thị Hồng Khuyên, ông Tô Thanh Phúc, ông Trần Thanh Phong, ông Phan Thanh Hùng. Bên cạnh đó, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên với 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.
       Tại Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2023-2028 xin hạ quyết tâm trước Đại hội và toàn thể đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra như:
       - Kết nạp mới 100% công chức, viên chức, lao động khi được tuyển dụng vào tổ chức công đoàn;
       - Trong nhiệm kỳ bồi dưỡng, giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp (nếu còn nguồn);
       - Trong nhiệm kỳ 100% cán bộ công đoàn được tham gia các lớp tập huấn về nghiệp vụ công đoàn, do công đoàn cấp trên tổ chức;
       - Thực hiện việc thu kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn đạt 100%; thực hiện tốt công tác trích nộp, thu, chi, quản lý, sử dụng và lập dự toán, quyết toán kinh phí công đoàn theo quy định.
       - Kịp thời kiện toàn tổ chức công đoàn; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở, các Công đoàn bộ phận, Ban nữ công quần chúng, Ủy ban kiểm tra, Ban thanh tra nhân dân.
       - Trong nhiệm kỳ phối hợp với chính quyền tổ chức ít nhất 01 chuyến tham quan, du lịch cho công chức, viên chức lao động.
       - Trong nhiệm kỳ tổ chức ít nhật 01 hoạt động thể dục thể thao hoặc hội thi trong công chức, viên chức lao động nhân các ngày lễ lớn.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở
Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2023-2028

Qua một buổi làm việc nghiêm túc và hiệu quả Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ mới (2023-2028). Đây chính là những nhiệm vụ cơ bản mà toàn thể đoàn viên công đoàn phải phấn đấu thực hiện trong thời gian tới. Với những kết quả trên, Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp./.